Marketing innovation

Marketing innovation

Marketing innovation คืออะไร ตัวแบ่งระหว่างนักธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จกับคน ที่ไม่ประสบความสำเร็จ สำหรับบางคนทำธุรกิจ แล้วประสบความสำเร็จได้ทำไมบางคนทำแล้วทำเหล้าใช้เวลานานมากทำไปทำไปกี่ครั้งกี่ธุรกิจกี่สินค้ากี่บริการก็ยังเจ็บอยู่ดีอะไรคือความแตกต่า

งของคนสองกลุ่มนี้ได้ 100% ครับของคนทำธุรกิจของผู้ประกอบการ 95 เปอร์เซ็นต์ครับคือคนที่ทำรถเก๋งครับเราจะเป็น 5% ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างไรและทำไมบางคนจึงยังวนลูปอยู่ใน 95% นั้นแม้ว่าจะพยายามสักแค่ไหนก็ตามทีวันนี้ครับผมได้พูดคุยกับนักธุรกิจที่เคยอยู่ใน 95% นั้น

ทำธุรกิจกี่ครั้งก็เจ๋งแต่ในที่สุดก็สามารถก้าวข้ามจาก 95% นั้นไปสู่อีก 5% ที่ประสบความสำเร็จ แล้ววันนี้นักธุรกิจท่านนี้ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทยและพฤติกรรมเขาเรียกว่าทำตลาด

xo

บา

ในเอเชียโด่งดังเป็นที่รู้จักในระดับโลกเขาก็คือเภสัชกรดรแสงสุขพิทยานุกุลนะครับเจ้าของสมูทอีและยาสีฟันเดนทิสเต้ทุกท่านรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับเป็น 2 แบรนด์ที่โด่งดังมากโดยเฉพาะยาสีฟันเดนทิสเต้กับที่มีจุดขาย

superslot

ที่แตกต่างมากแล้วก็ในเกาหลีในญี่ปุ่นเนี่ยขายดีมากๆแสนสุขก็เคยทำธุรกิจแล้วไม่ประสบความสำเร็จมาก่อนประวัติชีวิตเขาโชกโชนมากนะครับจากเป็นเภสัชเปิดร้านยาทำธุรกิจขายสินค้าหลายอย่างเป็น 10 ตัวครับเจ๊หมดเลย

ที่ทำให้เราก้าวข้ามตรงนั้นได้วันนี้โชคดีมากครับเพราะว่าเขามีบทเรียนนั้นมามอบให้กับพวกเราโดยตั้งแต่วันศุกร์บอกผมว่าทำธุรกิจให้ตาย ยังไงก็เจ๋งครับถ้าคุณไม่รู้จักคำว่าจิตวิญญาณของผู้ประกอบการถ้าคุณไม่รู้จักคำว่า DNA ของผู้ประกอบ

Marketing innovation

ผลเรียนจากการตลาดรูปแบบนี้ของ dentiste

การถ้าคุณไม่สามารถมองวิกฤตในโอกาสได้ยังไงก็เจ๋งครับต้องบอกว่าตอนนี้เป็นเบสที่ผมว่าผมสนุกมากๆนะครับแล้วก็ได้แรงบันดาลใจมากๆก็จะแบ่งออกเป็น 2 ตอนนะครับนี่คือตอนที่ 1 ซึ่งเราจะคุยกันเรื่องนี้เลยครับเรื่องเส้นทางการทำธุรกิจ

ของดรแสงสุขว่ากว่าจะมาเป็นสมูทอีเขาเพราะผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะได้เป็นยาสีฟันเดนทิสเต้ที่ขายหลอดนึงเนี่ยเกือบ 200 บาทในช่วงนั้นเนี่ยมันแปลกมากแล้วมันแตกต่างมากเนี่ยเขาผ่านอุปสรรคความล้มเหลวยังไงบ้างเราไม่ได้คุยแค่ความสำเร็จ

joker123

และเขามีบทเรียนอะไรที่อยากจะมอบให้กับพวกเราโดยที่เราไม่ต้องไปล้มลุกคลุกคลานแบบที่เราตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาอย่างยาวนาน นี่น่าจะเป็นตอนที่ให้แรงบันดาลใจโดยเฉพาะกับคนที่ทำ SME คือกำนันเริ่มต้นครามหาทางทำธุรกิจลองไปฟังกันดูครับว่าทำอย่างไรคุณถึงจะกลายเป็นนักธุรกิจ 5% ที่ประสบความสำเร็จได้

pgslot

ก็คือพอทำงานที่เซฟไว้ที่ประมาณ 5-6 ปีนี้เจ้านายเราเป็นฝรั่งก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเป็นเพียงมากจนกระทั่งเจอเจ้านายคนสุดท้าย ยังไงยังไงเราไม่ใช่เวลาคนที่เป็นห่วงจะไปนอนเวลาก็เป็นลูกจ้างเนี่ยเขาจะตัดเพราะอะไรเพราะเราอยากจะทำหลายอย่างแต่บริษัทใหญ่

ก็จะให้เราทำอย่างเดียวเป็นอย่างนี้อยู่ 3-4 ปีแล้วก็เลยคิดว่าเอามาเปิดร้านเฮียครับเดินมาเดินเล่นศูนย์การค้าสยามเจอคุณเจอคนแบบนี้เขาก็บอกว่าเขาอยากได้ร้านขายยาเพราะคุณพ่อเขากินยาเยอะมากแต่เปิดเปิดเป็นร้านเล็กๆนั้นเป็นร้านยาที่เล็กที่สุดในประเทศไทยณพื้นที่ตรงนั้นที่ดีนะครับว่ากลับกันก็คือผมเป็นคนคิดนอกกรอบผมสามารถทำให้ร้านยาที่เล็กเนี่ยดูดีมาก

เพื่อนเป็น 3 วันนี้ตกแต่งตารางเมตรจะทำขึ้นมาแล้วเหมือนกับเป็นร้านใหญ่ๆละ 1 โดยการเอาพื้นที่กำแพงข้างๆเนี่ยทำเป็นตัวหลอกตู้ใหญ่แล้วก็ขายดีมากนั้นกำไรประมาณปี 32 กำไรเดือนนึงเกือบ 200 จ่ายหนี้เขาเยอะมากคนเยอะ

เดี๋ยวมากแต่ผมไม่ได้ขายคนไทยส่วนใหญ่จะสวยฝรั่งฝรั่งแก้ผมก็คิดราคาฝรั่งฝรั่งก็คือราคาบวกค่าฝรั่งแท็กซี่มาด้วยเพราะว่า 1 เราคุยภาษาอังกฤษเราแนะนำก็ได้เป็นจดๆเราก็มั่นใจว่าเขาได้ยาที่ดีจริงๆครับเพราะหลังจาก 6 ปีก็ถูกเวนคืนแล้วก็ไม่เป็นไรงั้น

ก็นอนก่ายหน้าผากนะผมไม่ได้คิดว่าจะทำอย่างอื่นจะทำงานอยากไปตลอด ผ่อนบ้านผ่อนรถแล้วมีลูกอ่ะมาลงตัวเลยเพราะผมได้เงินผมก็จะซื้อบ้านเพราะคนได้เงินผมก็เปลี่ยนรถผมได้เงินก็มีลูก แสนสองแสนก็พอดีเลยเขาบอกว่าเป็นคืนเขาตกใจดี 3 วันก็กลัวเหมือนกันนะเนี่ย เกิดเหตุการณ์ที่เราทำก็คือเราเลือกมา 10 ตัวมีลูกอมลูกอมแก้เจ็บคอนะครับเดี๋ยวจะสั่งเขาผลิตมีอาหารเสริมมีเครื่องมือแพทย์ที่เรามองไอ้พวกที่ท้อง

ไม่ท้องในเด็กวัยรุ่นมันก็ไม่ขยับไปหาหมอมันอยากรู้ว่าท้องไม่ท้องมันก็ไล่มายาแก้ปวดกล้ามเนื้อได้เลยจนกระทั่ง Vitamin E Cream ตัวสุดท้ายผมก็เป็นคนอย่างนี้วะตัว 10 ตัวขึ้นสมัยตอนที่ทำงานที่บ้านก็เม้าท์กันตอนกินตอนเที่ยงกินเบียร์กับเพื่อนเราก็มาวันไหนว่างอย่างนึงที่ผมเรียนรู้ของยาในวงการยานคือผู้นำให้ใส่เสื้อของยายมันยาวใช่คุณแค่รู้ว่ารักใครคือถ้าเป็นคนชมว่ามันจะปีนึงจะลงต้องเปลี่ยนตัวใหม่ปี

นี้จะลงแต่ถ้ายายเนี่ย 200 ปีนะใครเลยนะเนี่ย 200 กว่าปีแล้วก็ต้องใช้แล้วก็ ไม่ต้องไม่ต้องมีอะไรใหม่มาดูสักตัวไหมครับหนูเหลือแค่ตัวเดียวทั้งหมดเลยให้ทำสนุกๆทำทีละตัวแต่ละตัวเป็นยังไงก็ไม่ถึงกับขาดทุนแต่ว่ามันมันไม่ได้เริ่มขายจากเยอรมันกับบริการของบริษัทเราขายเคสนึง 200 บาทสมัยก่อนนะครับคนก็ร้อนร้อนใจไม่อยากไปตรวจหมอก็ซื้อต้นทุนเราก็ประมาณ 50 บาทคิดว่าตอนนี้เขาขายกันไร่ละ 12 บาท

Marketing

การเริ่มต้นของการทำการตลาดแบบนี้

มันก็หมดตลาดมาจาก 200 เหลือ 12 บาทค่ะไม่มีกำไรหรือขาดทุนไหมเราก็ยังก็จะถามว่าจะเหลืออะไรมันก็ไม่เหลือแล้วก็ตัวเองก็น้อยเป็นสินค้าที่ อาหารเสริมตัวนี้มีกฎหมายเยอะมากแต่ปัจจุบันดีขึ้นเยอะนะแล้วก็ทักๆก็มาถูกหวยที่เคยทำมาหมดเลยกว่าจะมาถึงตัวนี้ตัวสุดท้ายตอนสุดท้ายนะตอนนั้นก็คือได้ผมที่ผ่านมาคือถ้าไม่ตรงนี้ไม่รอดก็จะมาแล้วบริษัทแล้วที่ทำมา 10 ตัวนะกำลังฟังไว้นะว่าไม่ใช่ว่ามาง่ายๆ

ก็อันนี้แหละผมถึงบอกว่าบางคนเนี่ยก็คือแล้วในแต่ละตัวเนี่ยมันก็ต้องเจออะไรเยอะแยะเลยก็ได้เรียนรู้มาแล้วมันขึ้นเลยนะคะแบบชิ้นส่วนมากๆล่ะที่จะเป็นส่วนหนึ่งในแง่ของรอยแผลเป็นในช่วงนั้นก็เป็นตัวแรกเลยในแง่ของเนื้อครีมที่ออกเลขที่ดีมากเพราะว่าผม

ได้ข่าวมาจากในการทำงานและเพื่อนก็อยู่ไม่ไกล แล้วก็เกินที่เราทำงานวิจัยเกี่ยวกับอาการที่ไม่โดนด้วยของหนักอย่าลืมนะทุกครั้งที่เราทำเนี่ยสิ่งที่เป็นพระเอกยังเป็น product ยังไงก็ต้องได้เท่านั้นจะบอกผมตอนนี้ผมจอดก็คือ product innovation กับ Marketing innovation Marketing ชายชายชาย 2 ตัวนะที่ทำเงินไปครับบางคนธรรมดาแต่บางกะปิกรุงเทพเลยก็ได้นะแต่มันจะลง

จะไม่ทำ Marketing ก็จะช้าๆค่อยๆขึ้นแต่ก็ไม่ตายเพราะว่าบอกปากต่อปากถึงพร้อมทั้งหมดเลยพอดีจังหวะดีแล้วก็มีคำตอบให้มีคำแปลชื่อโฟมไม่มีฟองคงดังแล้วก็มีความหน้าที่ได้รางวัลอะไรไม่ใช่ไม่มีทักทายยังครับช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทุกคนถอยในช่วงเ

ดินออกมาทั้งหมดในช่วงต้มยำกุ้งน้ำแตกหมดเลยผมรุกอย่างเดียวเลยเหมือนตอนนี้ไปเลยหายๆกันแต่ก่อนนั้นฉันตอนนี้คนโรคกลัวมันจะมีโอกาสจะไม่ทำคนไข้ออกผื่นที่จะมีแต่เชื่อว่าในประเทศไทยทุกคนกระโดดเข้าและโลชั่นอีมูชั่น

Global etf

Global etf 2
ลงทุนยาวๆ 
branding 4.0 คืออะไร
เป้าหมายของการทำธุรกิจ
พฤติการณ์ International
บทเรียนจาก Amazon 
บทเรียนจาก Amazon 2

หุ้น egco 2
หุ้น egco
หุ้น tipco Q3 ปี 63
หุ้น tipco Q3 ปี 63 2