Philip Kotler

แนวคิดของ Philip Kotler บิดาแห่งการตลาดรูปแบบใหม่ตอนที่ 1

ข้อที่ 7 พัฒนาตัวเอง

7 ครับพัฒนาวันละนิดในทุกๆวันค่อยต่อเนื่องจากข้อ 6 เมื่อกี้เลยครับในเมื่อเราดูแล้วระแวดระวังแล้วว่าอะไรกำลังจะมารับหรือว่าทำลายล้างแล้วเนี่ยเราก็ควรจะพัฒนาตัวเองตลอดใช่ไหมครับแต่บางทีมันอาจจะยากเกินไปเพราะว่าเราต้องพัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดดคนเกลียดก็เลยยกตัวอย่างถึงประเทศญี่ปุ่นครับว่ามันมีหลักคิดอย่างหนึ่งที่ชื่อว่าใครเซ็นหลายคน

Philip Kotler

น่าจะเคยได้ยินนะครับ k i z e n มันคือการพัฒนาตัวเองอย่างน้อยก็ในทุกๆวันคืนดีขึ้นในทุกวันพรุ่งนี้เราต้องเป็นคนที่ดีขึ้นบริษัทต้องเก่งขึ้นไม่ว่าจะมุมไหนก็ตามอย่างน้อยวันละนิดก็พอมองย้อนกลับมาวันละนิดมันอาจจะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ก็เป็นไปได้เราต้องมีสิ่งนี้อย่างสม่ำเสมอเพื่อพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงแล้วคุณเป็นคนแล้วก็ยกตัวอย่างถึงบริษัทยัง Sony หรือว่า Toyota

superslot

บา

แล้วก็บอกว่าจริงๆแล้วเนี่ย Toyota เนี่ยไม่จำเป็นต้องกลัวการแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ AI ที่หลายคนกลัวว่าจะตกงานเพราะว่าสิ่งที่เขาต้องทำ Philip Kotler ก็คือพัฒนาในงานที่ตัวเองทำอยู่ทำสิ่งที่ตัวเองทำอยู่นั้นให้ดีที่สุดดีขึ้นในทุกๆวันจะเห็นได้ว่าพรบแบบนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นคนที่เก่งเลิศแบบที่มันอาจจะยากเกินไปจะลองมองตัวเอง

xoslot

pgslot

ก็พัฒนาขึ้นวันละนิดผ่านไป 3 วันผ่านไป 1 อาทิตย์ผ่านไป 1 เดือนผ่านไป 3 เดือนผ่านไป 1 ปีมองย้อนกลับมาแล้วอาจจะก้าวบันไดทีละก้าวแต่ก้างปลาไหล 9 แล้วก็เป็นไปได้และสิ่งนี้เองครับที่คุณผลิตก็เลยบอกว่ามันจะช่วยทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องความมั่นคงของอาชีพอย่างน้อยเราดีขึ้นในแต่ละวันก็น่าจะทำให้สกิลของเราเก่งขึ้นและเราก็พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่หุ่นยนต์ก็ไม่สามารถที่จะทำแทนได้

ฟิลลิป คอตเลอร์

In Japan I noticed there are always improving the product it’s called Thai and I think everyday improve that’s not the same as a big breakthrough they would happy happy to get a breakthrough to and Sonia’s had a few of those but even without a break through their only saying to their workers as you make the product please think of whether you’re necessary in the production process don’t worry.

we’ll give you a different job if you’re not in it if you tell us that we’re wasting our money that way and we want you to do you know that 75% of the workers at a car making making company is Iota 75% of the workers in Toyota come up with suggestions on how to improve the Toyota or their park in making the parts without any fear of losing their job that’s couldn’t have.

ฟิลลิป คอตเลอร์

 

Thai company also say to its workers help us improve anything you were working on and it’s not a matter of your job security you’ll have job security will get more and more isotonic we get better

จัดการตลาดในอนาคตต้องเข้าใจนะครับว่าตอนนี้หมดยุคของ Mass Marketing แล้วครับมันกำลังเข้าสู่ยุคของคุณ Very Much target Marketing อันนี้เป็นคำยืนยันเลยนะครับจากคุณฟิลิปคอตเลอร์ซึ่งผมชอบมากที่แกพูดค่อนข้างชัดมากๆนะครับเพราะว่าผมถามไปว่าอะไรคือประเด็นที่สำคัญที่สุดในโลกอนาคตของโลกการตลาดเพื่อบอกว่าโซเชียลมีเดีย

ทำให้โลกมันเกิดสมัยใหม่ขึ้นมาแล้วมันทำให้บริษัทใดๆทั่วโลกนี้นะครับนะครับข้ามจากคำว่าแมสมาร์เกตติ้งมาสู้กับ Very Much Time tested ก็คือจะต้องพาเก็บมากขึ้นจะต้องเจาะจงมากขึ้นจะต้องมี segment จะต้องมีความเป็นเฉพาะตัวบุคคลเป็นอินดี้พี่ดูเอามากขึ้นเพราะฉะนั้นถามว่าอะไรคือ Next Step ของ Marketing คอมพิวเตอร์คือต้องเอาเทคโนโลยีต่างๆ Philip Kotler เข้ามาช่วยเพื่อที่จะทำให้เราเข้าใจ

ผู้บริโภคในแบบที่ Personal Life มากยิ่งขึ้นเป็นรายบุคคลเลยคุณเป็นคนเลือกขนาดแกอายุมากแล้วนะครับแต่ก็ยังพูดถึงคำศัพท์ใบใหม่ที่น่าสนใจนะว่าจะเป็นเรื่องของ iot เรื่องของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 คือ Folk religion แล้วก็พูดถึง Case Study ว่าในอนาคตครับตู้เย็นของเราเมื่อของในตู้เย็นมันหมดอย่างเช่นลมอาจจะหมดบางทีหลังจะไม่ต้องออกไปซื้อเองแล้วตู้เย็นก็ไม่ต้องบอกเจ้าของก็ได้ตู้เย็นจะสั่งซื้อนมที่แช่อยู่ในตู้นั้นทางอีคอมเมิร์ซแล้วก็มาส่งให้ทันทีเพราะฉะนั้นนักการตลาดครับจะต้องให้ความสนใจและใส่ใจใน New Technology co ltd

อัพเดตหุ้น cpall ตุลาคม 63