warren buffett

แนวคิดของ warren buffett

มากแล้วก็รู้สึกว่าโค้ก นี่คือบริษัทที่ยั่งยืน และเขาเข้าใจมันมากที่สุดในธุรกิจนี้มันมันมีโอกาสที่จะเติบโต ไปเรื่อยๆเขาก็ลงทุนลงทุนในโค้กในธุรกิจอื่นๆเขาก็ลงทุนในสิ่งที่เขารู้จริงเพรา ะฉะนั้นให้ลงทุนในสิ่งที่คุณถนัดเพียงอย่างเดียว โฟกัสเพียงสิ่งเดียวก็มีโอกาสที่คุณ จะประสบความสำเร็จข้อที่ 5 ครับให้คุณลงทุ นในความได้เปรียบทางการ แข่งขันมันคืออะไรอ่ะ มันต่อเนื่องกับข้อเมื่อกี้เลยบอกว่า ถ้าเกิดว่าคุณเนี่ยทำธุรกิจ อะไรสักอย่างยกตัวอย่างเช่น

xo

บา

ทำทีวีสมุดนะมันก็คงมีอีก 10 คนที่อยากทำทีวี เหมือนคุณประสบความสำเร็จทุกคนขายดี หรือว่าคุณเปิดร้านอาหารขายดีเลยสักพัก เนี่ยมันก็มีคนมาขโมยเมนูคุณดึงตัวเชฟของคุณ ทำที่จอดรถดีกว่าคุณลดราคาดีกว่าคุณ เขาบอกว่าระบบทุนนิยมนะครับมันคือ การที่มันมีคนที่พยายามจะมาชิงประสาทคุณเสมอ

super

pgslot
ก่อนได้เปรียบทางการ แข่งขันก็คือสิทธิพิเศษอะไรบางอย่าง หรือเอกลักษณ์อะไรบางอย่างที่คนอาจ จะเลียนแบบไม่ได้ยกตัวอย่างเช่นเจ๊ไฝ สมบูรณ์ไม่มีใครทอดไข่เจียวปูได้เหมือนเจ๊ ไฝหรืออาฟเตอร์ยูสมบูรณ์ ไม่มีใครที่สามารถที่จะทำชิบูย่าฮันนี่ โทสได้อร่อยที่สุดเหมือนกับที่อัพเดทก่อนได้ไหมสมมุติ จะรักษาความได้เปรียบในการ แข่งขันของตัวคุณเองเอาไว้ข้อที่ 6

ลงทุนในคนเป็นคนเชื่อเรื่อง เรื่องขนมากๆนะครับเชื่อในคำว่าบริษัทเบิร์ก ไชร์แฮธาเวย์เขาเนี่ยมีพนักงานอยู่ที่โอมาฮานะครับน้า bestiny ออฟฟิศของเขาเนี่ย 25 คนที่ 25 คนจะรวยเป็นอันดับ 5 ของโลกในตอนนี้ไม่น่าเชื่อนะสิ่งที่ประเสริฐบอกคือคุณสมบัติสามสิ่งของคนที่เขาจะเลือกเมื่อมาสมัครงานกับเขาหรือคนที่เขาจะเลือกไม่ค่อยอยากจะลงทุนด้วยข้อที่ 1 กับคุณต้องซื่อสัตย์ คนที่สองคนต้องฉลาดและข้อที่ 3 คุณต้องมี ing

คุณต้องมีพลังงานเสร็จก็บอกต่อว่าแต่สิ่งสำคัญที่สุดคือข้อแรกคือความซื่อสัตย์เพราะอะไรครับเพราะว่าถ้าคุณไม่มีข้อแรกคุณมีแต่ 2 คนหลังคุณมีความฉลาดและมีความทันสมัยและคุณไม่ซื่อสัตย์เนี่ยผมว่าลำบากนะครับทำความลำบากแล้วก็คงไม่อยากให้คนที่ไม่ซื่อสัตย์มันขยันมากรู้ไหมคะว่าคุณก็จะโดนโกง

warren buffett 2

ข้อคิดจากประสบการณ์ของวอเรน

ทั้งนั้นเองเพราะฉะนั้นคนบ่สำคัญที่สุดที่เขาจะลงทุนให้คนก็คือซื่อสัตย์ฉลาดแล้วก็เต็มเปี่ยมไปด้วยเผื่อไงนะครับเพราะที่ 7 ครับต่อจากเมื่อกี้เลยครับลงทุนในความซื่อสัตย์เป็นสิ่งหนึ่งที่พูดบ่อยมากนะครับว่าความซื่อสัตย์จรรยาบรรณของการทำธุรกิจแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุดคุณจะหาเงินได้กี่เท่าก็ไม่รู้แต่ถ้าเกิดมันไม่ยั่งยืนทำให้ความสัมพันธ์

มันไม่ดีมันมีทางการันตีเลยครับว่าบริษัทของคุณการลงทุนของคุณมันจะได้เงินกลับมานะครับที่สำคัญอาจทำให้คุณตก แล้วยังแย่ด้วยซ้ำความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่คุณควรจะลงทุนว่าจะบอกว่ามันใช้เวลาเป็น 20 ปีเลยครับกว่าที่คุณจะสร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้คนยกย่องคุณได้ถ้ามันใช้เวลาเพียง 5 นาที

ที่จะทำลายมันถ้าคุณตัดสินใจผิดความซื่อสัตย์ในคือของขวัญที่แพงที่สุดซึ่งคุณไม่มีทางไปคาดหวังได้เลยจากคนที่เขาไม่ซื่อสัตย์ข้อที่ 8 ครับลงทุนในเวลาครับว่าเป็นคนนึงที่มีการบริหารเวลาน่าสนใจนะครับวิธีการประหยัดพลังเขาคือไม่มีประชุมไม่เป็นระบบ

คิดเรื่องการลงทุนแล้วก็อ่านหนังสือนะอิจฉานะฮะก็บอกว่ากิจกรรมที่เขาโปรดปรานมากที่สุดในแต่ละวันก็คือนั่งเฉยๆแล้วก็คิดว่าเขาจะลงทุนอะไรดีนะครับเขาบอกว่าธุรกิจของเขาเนี่ยธรรมชาติของมันเข้าใจนักลงทุนจะเห็นเขามาทำงานด้วยตัวมันเองนะครับใช้มาทำงานด้วยตนเองนะที่เขาคือแค่จัดสรรการลงทุนเขาไม่ต้องปฏิบัติการอะไรทั้งสิ้นเพราะฉะนั้น

warren buffett

เวลาคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเฟสแต่เขาก็ไม่ได้บอกนะว่าทุกคนต้องทำตัวแบบเขาแล้วเขามีแฟนเขาเป็นผู้เดียวกับบิลเกตคนเดินเก็บของอยู่กับเขานะครับผมเข้าใจว่าคงยุ่งกับเยอะพอสมควรเลยเนี่ยเขาก็บอกว่าบิลเกตส์ก็มีการบริหารเวลาที่มีความสุขในแนวทางของตัวเองแม้ว่าอาจจะไม่ได้ว่างเท่าเขาแต่ยังไม่นอนลูกเกดก็จะมีเวลาว่างของตัวเองให้ตัวเองได้คิดค้นไอเดียอะไรใหม่ๆ

เพราะฉะนั้นเขาเลยฝากไว้ที่สุดท้ายสำหรับเรื่องการลงทุนในเวลาสำหรับเราก็คือว่าคุณต้องหาแนวทางในการใช้เวลาของตัวเองให้ มันมีประสิทธิภาพที่สุดให้มัน product ที่สุดข้อที่ 9 ครับลงทุนในการไม่ลงทุนฟังดูแปลกๆนะที่พูดมาทั้งหมดลงทุนระวังนู่นสั่งนี่เต็มไปหมดใช่ไหมจะได้มีสิ่งหนึ่งครับที่เราอาจจะลืมไปก็คือว่าบางทีการไม่ลงทุนหมายถึงการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับเรามาแล้วว่าเฟสนี้เป็นคนที่สมถะมากตอนนั้น

ก็ซื้อบ้านในราคา 300 ดอลลาร์เองถ้าคิดเป็นมูลค่านะครับมูลค่าของสินทรัพย์เนี่ยบ้านเขาจะมีมูลค่าประมาณ 00.00 1% เทียบกับความรวยอย่างเราเนี่ยนี่ถือว่าเป็นสิ่งเล็กน้อยมากๆนะครับที่ยังไม่รับพวกอาหารการกินที่เขากินนะครับลองไปดูในสารคดี becoming Warren Buffett ก็จะจะเห็นนะครับพี่ช้าเนื่องจากต้นนี่

คือบ้านเขาเอาฟิตแน่นอนอยู่ใกล้ๆกันมากเขาจะขับรถของเขาเนี่ยจากบ้านไปที่ทำงาน 5 นาทีละ 1 คันเดิมเรื่องระหว่างทางได๋มื้อเช้าทุกวันครับเขาก็จะแวะ Mcdonald ซื้อเบอร์เกอร์ออฟฟิศหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เขาชอบ ในราคาที่ไม่เกิน 3.1 $7 105 บาทเนี่ยทุกวันนะครับเขาทำอย่างนี้ 54 ปีนะครับ

อัพเดตหุ้น cpall ตุลาคม 63